Tuesday, 16 April 2019

సిరిధాన్యాలతో గంజి తయారీ , ఉపయోగాలు- Making of millets ganji Tasty


సిరిధాన్యాలతో గంజి తయారీ , ఉపయోగాలు- 

Making of millets ganji Tasty



millets ganji preparation,millets ganji recipe,millets ganji in telugu,millets ganji recipes in telugu,millets ganji by khader,millets ganji benefits,preparation of millets ganji,millets tho ganji,khadar vali millets ganji,ganji with millets,siridhanya ganji recipe,siridhanya ganji in telugu,foxtail millet ganji,little millet ganji,kodo millet ganji,branyard millet ganji,browntop millet ganji.,korralu ganji telugu,arikala ganji,andu korralu ganji

ఈ సిరిధాన్యాలతో గంజి సేవించడం వల్ల శరీరంలోని రోగానిరోదకశక్తి పెరిగి, చాలామేలు చేస్తుంది.
దీన్నిక్రమంగా తీసుకుంటూ ఉంటె శరీరంలోపేరుకున్నకొవ్వు త్వరగా కరిగి పోతుంది. అలాగే చాలాకాలం నుండి వేదిస్తున్నదీర్గాకాలిక జబ్బులు తగ్గుముఖం పడుతాయి.

దీన్నికనీసం 6 నుంచి 9 వారాల పాటు తీసుకుంటే మంచి ఫలితం ఉంటుంది. ఈ గంజిలోని మంచి బాక్టీరియా వల్ల పొట్టకి చాలామేలుచేస్తుంది. జీర్ణాశయ సంబందరోగాలు బాగావుతాయి.

దీన్నిఎలా తయారుచేయాలి?

ముందుగా మనకి కావలసిన ధాన్యాన్నితిసుకుకోండి. ఏదైనా ఇదే పద్ద్దతిలో చేయవచ్చు.
5 types of millets we need to eat daily by alternative method
1. Foxtail millet rice (కొర్ర బియ్యం )
2. Brown top millet rice (అండుకొర్ర బియ్యం )
3. Kodo millet (అరికెలు )
4. Little millet (సామలు )
5. Barnyard millet (ఊదలు)

1 గ్లాస్ బియ్యం ఒకచిన్న mixer లో వేయాలి. తరవాత ఒకసారి 3 సెకండ్ల పాటు అలా పల్స్ చేసుకోవాలి. 
అపుడు అవ్వి బియ్యం,నూక,పిండి కలిపి వస్తాయి. దీన్ని ఒకసారి కడిగి నీళ్ళు పారబోసి, 
1 గ్లాస్ బియ్యానికి , 8 గ్లాసుల నీరు కలపాలి. దీన్ని 8 గంటలపాటు నాననివ్వాలి.

తరవాత స్టవ్ ఫై చిన్నమంటమిద 10 నిముషాలు ఉడికించాలి. టేస్ట్ కోసం ఉప్పుని కలపండి.

దీంట్లో కొత్తిమీర,కరివేపాకు,మిర్చి,పుదీనా grinde చేసి ఆ రసం కలిపితే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.



For Full Video:







  






No comments:

Post a Comment